Hướng dẫn cách chặn hàng xóm bắt wifi FPT nhanh nhất

Hướng dẫn cách chặn hàng xóm bắt wifi FPT nhanh nhất Bài viết hướng dẫn cách chặn hàng xóm bắt wifi FPT nhanh nhất, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng wifi mà không sợ hàng xóm dùng wifi chùa của nhà mình với thủ thuật cực hay này.

 

Hướng dẫn cách chặn hàng xóm bắt wifi FPT nhanh nhất

hướng dẫn cách chặn hàng xóm sử dụng wifi fpt

Bạn đã đăng ký lắp đặt wifi FPT và sử dụng được một thời gian, bỗ dưng đợt này lại thấy wifi của nhà bạn lại thấy chậm hẳn đi mặc dù bạn chỉ truy cập internet bình thường như trước đây. Nguyên nhân có thể là do một anh bạn hoặc cô bạn hàng xóm nào đó đã vô tình hoặc cố ý biết được mật khẩu wifi mạng FPT của bạn và sử dụng hàng ngày mà bạn không hay biết.

Vậy nếu như kiểm tra ra rằng có người nào đó đang dùng chung wifi mà chưa được sự đồng ý của bạn thì bạn sẽ làm thế nào ? Chắc chắn là phải chặn ngay không cho họ kết nối wifi nữa đúng không nào! Không thể để họ sử dụng wifi chùa như thế được.

Chính vì thế bài viết này cáp quang FPT sẽ chia sẻ với các bạn cách chặn hàng xóm bắt wifi bằng cách chặn địa chỉ MAC wifi của bạn hàng xóm kia.

Hướng dẫn chi tiết cách chặn hàng xóm bắt wifi FPT của nhà bạn

Để chặn người khác dùng mạng wifi chùa thì bạn cần phải có quyền truy cập vào quản lý modem FPT và thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Bạn kết nối dây lan từ máy tính vào cổng LAN của modem và truy cập vào địa chỉ web: 192.168.1.1 . Sau đó đăng nhập với tên đăng nhập như sau : 

Username : admin

Password : số hợp đồng lắp mạng FPT ghi trên modem wifi nhà bạn ví dụ : H833222 ( nếu bạn quên mật khẩu hãy gọi 19006600 phím 2 để được cấp lại mật khẩu )

đăng nhập modem fpt

Bước 2: Ở mục  Gateway Status bạn chọn Device Table để xem những người kết nối wifi. Bạn sẽ thấy danh sách người bắt wifi nhà bạn qua địa chỉ MAC như sau:

chặn hàng xóm bắt wifi bước 1

Bạn xác định xem địa chỉ MAC nào là máy tính hoặc điện thoại của bạn đang sử dụng wifi này. Còn những địa chỉ MAC khác thì chắc chắn là của bạn hàng xóm bên cạnh rồi và bạn sẽ chặn không cho thiết bị có địa chỉ MAC đó kết nối với wifi nhà bạn nữa bằng bước làm dưới đây.

Bước 3: Ở mục Security Setup bạn chọn mục Mac Filtering sau đó tick chọn vào mục Blocking List để thực hiện việc chặn wifi theo địa chỉ MAC :

chặn hàng xóm bắt wifi bước 2

Tiếp theo bạn sẽ lựa chọn địa chỉ MAC của thiết bị muốn chặn wifi và Add vào danh sách chặn wifi sau đó Apply như hướng dẫn bên dưới là xong.

chặn hàng xóm bắt wifi bước 3

Lưu ý : trường hợp các bạn không thể chặn được địa chỉ mac của thiết bị, thì bạn nên đổi ngay pass wifi hoặc ẩn tên wifi để đảm bảo tín hiệu đường truyền internet một cách nhanh nhất. 

  • Tham khảo ngay bài viết 

➥ Hướng dẫn đổi pass wifi FPT nhanh nhất

➥ Hướng dẫn ẩn tên wifi nhanh nhất

Như vậy là bạn đã có thể chặn người khác bắt wifi nhà bạn rồi đó. Bây giờ bạn đã có thể yên tâm là không ai có thể dùng wifi miễn phí của nhà bạn dù cho họ có biết mật khẩu.

Chúc các bạn thành công !


LIÊN HỆ FPT NINH BÌNH

Chi Nhánh Ninh Bình

 ♦  Mobile:         094 273 66 22

 ♦  Website:     https://fptninhbinh.com.vn


SẢN PHẨM - DỊCH VỤ:

Cáp quang FPT siêu tốc chỉ từ 175.000đ/tháng.

Miễn phí lắp đặt, tặng từ 1-2 tháng cước. Làm thủ tục tại nhà, lắp đặt nhanh trong 24h...

Với truyền hình FPT, khách hàng không chỉ dừng lại ở việc xem truyền hình đơn thuần mà có thể xem bất cứ chương trình nào mình yêu thích vào bất kỳ thời điểm nào với nhiều tính năng thông minh...

Gói MAX dành cho khách hàng muốn sử dụng dịch vụ truyền hình FPT trên nền tảng internet của nhà mạng khác. Người dùng gói MAX  có thể đăng nhập được trên tối đa là 3 thiết bị điện tử để xem truyền hình FPT

FPT Camera - Camera IP đầu tiên lưu trữ qua điện toán đám mây (Cloud) tại Việt Nam. Chi phí ban đầu thấp, bảo mật, server đặt tại VN... Hình ảnh Full HD, sắc nét...

 

Leave a Comment