Khắc phục lỗi mạng FPT chậm chập chờn nhanh nhất

Bạn là khách hàng đã đăng ký lắp mạng FPT và sử dụng được một thời gian, đợt này không hiểu vì nguyên nhân gì mà bạn dùng mạng internet cảm thấy bị chậm và chập chờn hơn rất nhiều so với bình thường, từ việc đọc báo, nghe nhạc, lướt web nhẹ nhàng cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Đừng quá lo lắng, bời vì bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn

Khắc phục mạng FPT chậm, chập chờn nhanh nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt đường truyền internet FPT mới hãy tham khảo ngay ==> gói cước mạng FPT mới nhất, với nhiều ưu đãi và khuyến mãi cực hấp dẫn, trang bị modem wifi thế hệ mới nhất cho khách hàng.

Nguyên nhân 1 : Do đường truyền internet nhà bạn bị suy hao

➤ Cách khắc phục : Bạn truy cập vào trang web kiểm tra tốc độ internet là : speedtest.net, và sử dụng mạng lan kết nối với 1 máy tính duy nhất để test tốc độ mạng nhà bạn, nếu kết quả trả về có tốc độ quá thấp thì bạn phải liên hệ ngay với tổng đài hỗ trợ kỹ thuật của FPT để được hỗ trợ ngay lập tức. Đầu số tổng đài kỹ thuật FPT là 19006600 phím 2.

Tham khảo bài viết ➥ Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng internet

Nguyên nhân 2 : Do thiết bị đầu cuối bị suy hao 

Việc sử dụng internet trong thời gian dài và liên tục sẽ làm cho modem bị suy hao do nhiệt độ quá nóng, dẫn đến việc hoạt động truyền tải internet bị chậm và gián đoạn. 

➤ Cách khắc phục : Bạn hãy tắt modem đi và đợi khoảng 5 phút sau bật lại, hoặc nếu như buổi tối trước khi đi ngủ thì bạn hãy tắt modem wifi đi, việc này vừa giúp cho thiết bị được nghỉ ngơi, vừa giúp cho bạn đỡ bị ảnh hưởng xấu bởi sóng wifi khi đi ngủ.

Nguyên nhân 3 : Do bị đứt cáp biển AGG

Hoặc các yếu tố khách quan như : thời tiết, mưa bão….làm cho cơ sở hạ tầng của nhà mạng cáp quang FPT bị gặp sự cố và làm cho đường truyền internet nhà bạn bị chậm

➤ Cách khắc phục : Chắc bạn phải chịu khó gọi điện lên tổng đài của FPT để được hỗ trợ và để nhà mạng sớm khắc phục sự cố bị ảnh hưởng bởi thiên tai. 

Nguyên nhân thứ 4 : Do bạn chia sẻ mạng với nhiều người dùng khác

Đặc biệt là việc chia sẻ mật khẩu wifi FPT của nhà bạn cho nhiều người khác, điều này cực kỳ nguy hiểm vì mật khẩu wifi là thông tin bảo mật và hạn chế để nhiều người biết được, bởi vì bạn không thể kiểm soát được ai đang dùng wifi chùa của nhà bạn, khiến cho đường truyền internet nhà bạn bị chậm như rùa. 

➤ Cách khắc phục: Bạn nên hạn chế người dùng chung gói internet với mình, với các gói cước cáp quang FPT dành cho cá nhân thì phù hợp sử dụng cho dưới 8 thiết bị truy cập. Đặc biệt bạn nên hạn chế share pass wifi cho hang xóm, đồng thời thường xuyên đổi mật khẩu wifi để đảm bảo tính bảo mật cho đường truyền internet nhà bạn.

Bạn đọc có thể khảo bài viết khắc phục cực hữu ích :

➥ Hướng dẫn chặn hàng xóm bắt wifi chùa nhà bạn

➥ Hướng dẫn đổi pass wifi FPT nhanh nhất

➥ Hướng dẫn ẩn tên wifi FPT nhanh nhất

Nguyên nhân thứ 5 : Bị xung đột router wifi

Nếu nhà bạn sử dụng nhiều thiết bị wifi thì việc cài đặt bộ phát wifi không chuẩn sẽ dẫn đến xung đột địa chỉ ip bộ phát hoặc xung đột tần số wifi của các thiết bị sẽ làm cho đường truyền internet nhà bạn chậm và thiếu ổn định.

➤ Cách khắc phục: Bạn vào phần cài đặt lại địa chỉ DHCP trong router hoặc bạn cài đặt lại modem của nhà mạng cung cấp

Nguyên nhân thứ 6 : Máy tính hoặc điện thoại của bạn bị nhiễm virus

Điều này làm cho thiết bị truy cập internet của bạn trở nên chậm chạp hơn khi hoạt động, kéo theo việc truy cập mạng internet cũng trở nên rất khó khăn.

➤ Cách khắc phục : Bạn nên cài ngay phần mềm diệt virus như : BKAV, AVG, Kapersky… để tiêu diệt ngay những virus có hại cho máy tính của bạn, hoặc bạn có thể cài lại window cho máy tính và chạy lại phần mềm cho điện thoại để đảm bảo chắc chắn rằng thiết bị của mình đã được bảo vệ an toàn khỏi các phần mềm độc hại.

Chúc các bạn thành công !


LIÊN HỆ FPT NINH BÌNH

Chi Nhánh Ninh Bình

 ♦  Mobile:         094 273 66 22

 ♦  Website:     https://fptninhbinh.com.vn


SẢN PHẨM - DỊCH VỤ:

Cáp quang FPT siêu tốc chỉ từ 175.000đ/tháng.

Miễn phí lắp đặt, tặng từ 1-2 tháng cước. Làm thủ tục tại nhà, lắp đặt nhanh trong 24h...

Với truyền hình FPT, khách hàng không chỉ dừng lại ở việc xem truyền hình đơn thuần mà có thể xem bất cứ chương trình nào mình yêu thích vào bất kỳ thời điểm nào với nhiều tính năng thông minh...

Gói MAX dành cho khách hàng muốn sử dụng dịch vụ truyền hình FPT trên nền tảng internet của nhà mạng khác. Người dùng gói MAX  có thể đăng nhập được trên tối đa là 3 thiết bị điện tử để xem truyền hình FPT

FPT Camera - Camera IP đầu tiên lưu trữ qua điện toán đám mây (Cloud) tại Việt Nam. Chi phí ban đầu thấp, bảo mật, server đặt tại VN... Hình ảnh Full HD, sắc nét...

 

Leave a Comment