Truyền hình tương tác, cá nhân hóa trải nghiệm cho người Việt

TRUYỀN HÌNH TƯƠNG TÁC – CÁ NHÂN HÓA TRẢI NGHIỆM CHO NGƯỜI VIỆT

Khi sử dụng công nghệ truyền hình tương tác của FPT, người xem thoải mái lựa chọn chương trình yêu thích với nội dung phong phú.

>> Xem thêm: Sứ mệnh thay đổi hành vi của người dùng trong kỷ nguyên truyền hình tương tác

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của môi trường internet, thói quen và hành vi “tiêu thụ” các nội dung truyền hình truyền thống của người Việt đang có sự thay đổi. Điều này tạo ra cơ hội cũng như thách thức lớn cho các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trong việc nắm bắt và điều chỉnh công nghệ phù hợp với nhu cầu người dùng.

Trước đây, khán giả thường ngồi trước màn hình, canh giờ và chờ đợi để được xem những chương trình yêu thích được phát sóng trong một khung giờ cố định. Hiện nay, truyền hình tương tác xuất hiện, làm thay đổi cách thức người dùng tiếp cận và xem các nội dung trên TV.

Các nội dung video theo yêu cầu ngày càng được ưa chuộng.

Các nội dung video theo yêu cầu ngày càng được ưa chuộng.

Khi sử dụng truyền hình tương tác, người dùng có thể chủ động xem bất cứ nội dung nào mình mong muốn, không giới hạn thời gian theo lịch phát sóng. Truyền hình tương tác còn cho phép người dùng dễ dàng tương tác với chương trình đang xem như lựa chọn góc máy quay, giao tiếp với MC hay chọn đáp án của một chương trình gameshow trực tiếp… Như vậy, các nhà cung cấp nội dung truyền hình để chiếm được lợi thế cạnh tranh cần phải có sự hiểu biết sâu sắc về lý do, sự thay đổi của người dung.

Người dùng ngày càng sành sỏi và yêu cầu cao hơn về chất lượng cũng như mong muốn chủ động điều chỉnh và lựa chọn những nội dung theo nhu cầu của cá nhân. Theo một khảo sát mới nhất từ Nielsen Global Video-on-Demand, 90% người Việt được hỏi cho biết sử dụng dịch vụ chương trình video theo nhu cầu để xem phim, kế đến là xem các chương trình truyền hình (56%). Cụ thể, về thể loại chương trình video theo nhu cầu mà khán giả Việt yêu thích thì hài kịch (54%), tin tức – thời sự (48%), các chương trình truyền hình thực tế (45%) và phim truyền hình (44%) được xem nhiều nhất.

Những tính năng mới như Tùy chọn góc nhìn (Multi-cam) cho phép chủ động xem nội dung theo cách mình muốn.

Những tính năng mới như Tùy chọn góc nhìn (Multi-cam) cho phép chủ động xem nội dung theo cách mình muốn.

Xem video theo nhu cầu ngày càng phổ biến với người dùng. Họ xem trên nhiều thiết bị khác nhau từ TV đến máy vi tính, di động. Tại thị trường Việt Nam, Truyền hình FPT định vị là đơn vị tiên phong phát triển công nghệ truyền hình tương tác với tính cá nhân hóa cao. Khi đăng nhập vào thiết bị, mỗi tài khoản sẽ mang theo thói quen sử dụng, lịch sử các nội dung yêu thích và cả các gợi ý dành riêng cho người đó. Người dùng cũng có thể đăng nhập tài khoản riêng của mình vào bất cứ thiết bị FPT TV nào, ở bất cứ đâu và vẫn giữ nguyên được các nội dung yêu thích cùng thói quen thao tác như chính thiết bị ở nhà.

Các video theo yêu cầu trong kho nội dung phong phú từ phim truyện, ca nhạc, thể thao đều được đề xuất gợi ý để tiết kiệm thời gian và thao tác tìm kiếm. Công nghệ này dựa trên việc liên tục ghi nhận và học hỏi của thiết bị trong quá trình thao tác và từ đó nắm bắt được xu hướng chọn lựa nội dung cũng như sở thích của người dùng.

Bên cạnh đó, Truyền hình FPT còn phát triển thành công các tính năng như “Tùy chọn góc nhìn” (Multi-cam). Theo đó, người xem có thể tùy chỉnh góc máy quay khi đang xem chương trình trực tiếp. Chương trình Mở két – nơi người chơi có thể tương tác trực tiếp với MC và trả lời các câu hỏi thông qua cách bấm điều khiển TV. Như vậy, người dùng và dịch vụ truyền hình có thể tương tác hai chiều qua lại khiến cho các trải nghiệm trở nên chân thật và thú vị.

Truyền hình tương tác, cá nhân hóa trải nghiệm cho người Việt


LIÊN HỆ FPT NINH BÌNH

Chi Nhánh Ninh Bình

 ♦  Mobile:         094 273 66 22

 ♦  Website:     https://fptninhbinh.com.vn


SẢN PHẨM - DỊCH VỤ:

Cáp quang FPT siêu tốc chỉ từ 175.000đ/tháng.

Miễn phí lắp đặt, tặng từ 1-2 tháng cước. Làm thủ tục tại nhà, lắp đặt nhanh trong 24h...

Với truyền hình FPT, khách hàng không chỉ dừng lại ở việc xem truyền hình đơn thuần mà có thể xem bất cứ chương trình nào mình yêu thích vào bất kỳ thời điểm nào với nhiều tính năng thông minh...

Gói MAX dành cho khách hàng muốn sử dụng dịch vụ truyền hình FPT trên nền tảng internet của nhà mạng khác. Người dùng gói MAX  có thể đăng nhập được trên tối đa là 3 thiết bị điện tử để xem truyền hình FPT

FPT Camera - Camera IP đầu tiên lưu trữ qua điện toán đám mây (Cloud) tại Việt Nam. Chi phí ban đầu thấp, bảo mật, server đặt tại VN... Hình ảnh Full HD, sắc nét...

 

Leave a Comment